โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ แสดงศักยภาพท่องเที่ยวทะเลไทยสู่ระดับโลก

Azimut 86S at the 2016 Ocean Marina Pattaya Boat Show.
Azimut 86S at the 2016 Ocean Marina Pattaya Boat Show.

 

หลังจากกรมศุลกากรได้มีการปรับกฎระเบียบใหม่ที่อนุญาตให้เรือต่างชาติแวะพักจอดและท่องเที่ยวในน่านน้ำพัทยาได้นานขึ้น รวมถึงความพร้อมของบริการเรือเฟอร์รี่เส้นทางพัทยา-หัวหินที่จะเริ่มต้นให้บริการปี 2560 นี้ ถือเป็นการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของการท่องเที่ยวทางทะเลไทยฝั่งอ่าวไทย นอกจากนั้นทางรัฐบาลได้มีนโยบายสนับสนุนการท่องเที่ยวทางทะเลมากขึ้น ซึ่งสะท้อนถึงความสำคัญต่อเศรษฐกิจไทย ประกอบกับการจัดงานโอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ ครั้งที่ 5 นี้ จะเป็นอีกแรงขับเคลื่อนสำคัญในการแสดงศักยภาพการท่องเที่ยวทะเลของอ่าวไทยสู่ระดับโลก

ในปีนี้ได้มีเรือยอช์ทแบรนด์ชั้นนำกว่า 28 ลำมาจัดแสดงในงานและคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานทั้งไทยและจากต่างประเทศประมาณ 6,000 คนในงานโอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ทโชว์ ระหว่างวันที่ 24-27 พฤศจิกายน 2559 นี้

ภายในงานจะมีเรือยอช์ททั้งขนาดเล็กไปจนถึงเรือซูเปอร์ยอช์ท ซึ่งเรือยอช์ทสามลำที่ใหญ่ที่สุดของการจัดแสดงในปีนี้เป็นเรือจาก Monte Carlo Yachts 86, Princess 88 Motor Yacht และใหญ่ที่สุดของงานเป็นเรือซูเปอร์ยอช์ท Ocean Emerald ขนาด 41 เมตร ซึ่งเคยใช้ในการถ่ายภาพยนตร์ฮอลลิวู้ดชื่อดังเรื่อง Point Break เมื่อปี 2558 นอกจากนั้นยังมีเรือใบและเรือยนต์ หลากหลายขนาด รวมถึงตัวแทนจำหน่ายเรือยอช์ทแบรนด์ดังจากยุโรปและอเมริกา การแสดงเรือที่ต่อโดยแรงงานไทย ซึ่งทั้งหมดนับเป็นสัญญาณที่ชี้ให้เห็นถึงความต้องการซื้อเรือที่เพิ่มมากขึ้นและธุรกิจเช่าเหมาลำที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างมากในอนาคต

 

Wachara Marine at Ocean Marina Pattaya Boat Show 2016.
Wachara Marine at Ocean Marina Pattaya Boat Show 2016.

 

Ocean Marina Pattaya Boat Show 2016 welcomes a record line-up of boats.
Ocean Marina Pattaya Boat Show 2016 welcomes a record line-up of boats.

 

ดร. ธีระชัย พิพิธศุภผล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ จำกัด กล่าวว่า “นับเป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้เห็นงานโอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ เติบโตขึ้นทุกปี สำหรับปีนี้เรามีเรือที่มาจัดแสดงทั้งบนผืนน้ำและบนฝั่งจำนวนมากที่สุดเท่าที่เราเคยจัดมา นอกจากนั้นยังมีสินค้าแบรนด์ที่เกี่ยวกับเรือไปจนถึงสินค้าไลฟ์สไตล์ และอสังหาริมทรัพย์ไฮเอนด์ คาดว่าจะได้ต้อนรับผู้เข้าชมงานเป็นจำนวนมากในตลอดการจัดงานทั้ง 4 วัน ซึ่งยังเหมาะสำหรับผู้เยี่ยมชมที่มาเป็นครอบครัว หรือ มาสังสรรค์กับเพื่อนในขณะเดียวกันยังสามารถใช้เวลาพักผ่อนริมทะเลไปในตัวได้อีกด้วย”

ทั้งนี้เพื่อเป็นการระลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช ภายในงานได้มีการจัดแสดงนิทรรศการ “พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช กับกีฬาเรือใบ” โดยเปิดให้ทุกท่านเข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

 

His Majesty King Rama IX Sailing Exhibition at Ocean Marina Pattaya Boat Show 2016.
His Majesty King Rama IX Sailing Exhibition at Ocean Marina Pattaya Boat Show 2016.

 

นอกจากการจัดแสดงเรือยอช์ทประเภทต่างๆ แล้วยังมีการแสดงสินค้าที่เกี่ยวข้องกับเรือ อุปกรณ์ตกแต่งและการบริการต่างๆ การบริการเช่าเหมาลำเรือ การประกันภัย ของเล่นและอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์สำหรับเรือ และกิจกรรมกีฬาทางน้ำ รวมถึงสินค้าไลฟ์สไตล์ และโครงการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ของคนรักเรือมาร่วมจัดแสดงภายในงานด้วย

“การเปิดน่านน้ำอ่าวไทยเพื่อต้อนรับเรือยอช์ทจากนานาชาติได้มากขึ้น ผนวกกับการจัดงานโอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ จะเป็นก้าวสำคัญในแสดงศักยภาพธุรกิจการท่องเที่ยวทะเลของไทยสู่ระดับโลก และเราคาดหวังว่า ธุรกิจจะมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องและตอกย้ำเมืองพัทยาในฐานะการเป็น “ริเวียร์ราของเอเชีย”ได้อย่างสมบูรณ์แบบ” ดร.ธีระชัยกล่าวเพิ่มเติม

โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ จะจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ถึงวันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน 2559 นี้ ตั้งแต่เวลา 11.00 -19.00 น. ณ โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ จ. ชลบุรี โดยเปิดให้เข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานสามารถดูได้ที่:

เว็บไซต์: www.oceanmarinapattayaboatshow.com.

 

Ocean Marina Pattaya Boat Show 2016.
Ocean Marina Pattaya Boat Show 2016.